Khuyến mãi phần mềm diệt Virus
Video-Facebook-3

Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi video trên Facebook

Chuyên mục: Hệ điều hành Windows, Phần mềm

Ngày post: 02-07-2016

View: 0 Views


Facebook là mạng xã hội phổ biến. Việc gọi video là hết sức cần thiết và tiện dụng cho người sử dụng trên Facebook. Để kích hoạt chức năng gọi video trên Facebook, người dùng chỉ cần thực hiện như sau:

Thứ nhất, người dùng cần chuẩn bị phần cứng gồm, một webcam, tai nghe hoặc loa và micrô.

Thứ hai là cài đặt chức năng này trên Facebook:

Đầu tiên người dùng mở trang www.facebook.com/videocalling. Một trang mở ra có hình ảnh như dưới đây:

Video-Facebook-1
Trang chính thực hiện chức năng gọi video trên Facebook.

Tiếp tục kích nút “Get Started” có màu xanh nằm bên trái màn hình trên. Giả sử bạn đã đăng nhập vào Facebook, một cửa sổ Chat sẽ mở ra bên tay phải với danh sách các người bạn trên Facebook của bạn, kích vào một trong số những người bạn này khi muốn thực hiện cuộc gọi video.

Video-Facebook-2
Kích vào một trong số những người bạn trong danh sách hiện lên ở bên phải để thực hiện đàm thoại video.

Sau khi kích chọn một người bạn, một cửa sổ Chat sẽ mở ra ngay ở dưới, kích vào biểu tượng camera ở góc bên phải phía trên của cửa sổ chat ở hình trên.

Video-Facebook-3

Lúc này một cửa sổ mở ra, bạn chọn vào Set Up, bạn sẽ nhận được một plug-in (một tệp tin cài đặt .exe) có dung lượng khoảng 482KB.

Video-Facebook-4

Ấn vào nút Save để lưu vào máy tính và chạy tệp tin đó. Tệp tin này là một hệ thống cài đặt trên web, có nghĩa rằng, phần mềm được tải về và cài đặt hoàn toàn tương thích với phiên bản hệ điều hành trên máy tính của bạn.

Video-Facebook-5

Mỗi khi quá trình cài đặt hoàn thành, cuộc gọi sẽ tự động được tạo ra. Sau đó, người bạn của bạn cũng được nhắc cài đặt một Plug-in tương tự. Sau khi người bạn đó kết thúc cài đặt Plug-in này, cuộc gọi sẽ được kết nối.

Video-Facebook-6

Cuộc gọi đang được kết nối.

Chào các bạn, sau một thời gian chia sẻ bài viết này với các bạn thì có nhiều bạn cài đặt thành công, nhiều bạn cài không thành công. Mỗi người một lỗi và mình đã fix khá nhiều. Một số lỗi thường các bạn mắc phải như  sau:

+ Máy dính Virus nên mình đã cài phần mềm diệt Virus để quét

+ Máy chưa cài Driver –> cài driver máy tính

+ Trình duyệt Web bị lỗi —> Reset lại trình duyệt Web về mặc định

Có khá nhiều bạn lại thấy không xuất hiện biểu tượng Camera, hoặc chát không nghe thấy tiếng. Trong trường hợp này thì các bạn cần kiểm tra lại 2 bước trên mà mình đã nói nhé. Sau đó các bạn hãy test lại Camera và Micro xem nó hoạt động thế nào: Hướng dẫn test Microphone trên máy tính còn về Camera thì các bạn có thể dùng các phần mềm như: Cyberlink You Cam để test.Tin tức khác